Viết content chuẩn seo

Các câu hỏi thường gặp trong viết bài SEO

Đồng thời, cũng phải được ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

2/ Cách viết bài chuẩn seo website lên top google

Xác định người đọc -> Chọn từ khóa chính và từ khóa phụ -> Lập dàn ý -> Tiến hành viết bài chuẩn SEO (Viết Meta Description, Title, Viet SEO,…) -> Xem chi tiết hơn tại bài viết này.

3/ Một bài viết chuẩn seo giá bao nhiêu ?

Mức giá chung cho các bài viết chuẩn seo hiện nay dao động từ khoảng 50.000 cho đến vài triệu đồng. Giá bài viết tùy thuộc vào độ dài, chất lượng bài viết, hình ảnh có trong nội dung và kinh nghiệm người viết.

4/ Công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

Small SEO Tools, Copyscape, SEOquake, Web Developer, Yoast SEO, SEMrush SEO Writing Assistant, Duplichecker, Plagium, Spineditor… và rất nhiều công cụ khác.

Xuất bản nội dung tuyệt vời

Chúng ta phải công nhận một điều, dù nội dung của bạn hay đến đâu thì người đọc cũng không tự nhiên vào website của bạn mà đọc “ngấu nghiến” như VNExpress. Họ sẽ chỉ đọc khi bạn chia sẻ trên social, hoặc khi các từ khóa lên top ở bài viết đó hoặc bạn dùng email marketing để gửi cho khách hàng bài viết mới.

Ở bước xuất bản nội dung, bạn có thể chia thành 2 phần cho việc làm SEO:

1. Xuất bản những nội dung nhỏ để lên top từ khóa

2. Xuất bản những nội dung lớn để tăng lưu lượng truy cập
Phần 1: Xuất bản những nội dung nhỏ

Nội dung nhỏ là các nội dung giải quyết được các vấn đề nhỏ của khách hàng, đó là các từ khóa. Khi có nhu cầu, họ sẽ chủ động lên Google Search từ khóa nào đó và thấy website của bạn.

Vì thế, chúng ta cần chia ra những nội dung nhỏ để tối ưu cho một từ khóa nào đó cần lên top. Bài viết dạng này khá đơn giản nhưng vẫn phải đầy đủ: chuẩn AIDA và chuẩn SEO.

Chuẩn AIDA: AIDA là công thức viết bài thu hút, ví dụ bạn có title gây chú ý, description hấp dẫn, nội dung có giá trị cho khách hàng để họ thấy thú vị và hành động.

Tại sao khi nói đến viết bài chuẩn SEO mà AIDA lại đứng trước. Lý do là bài viết cần phải ưu tiên trải nghiệm người dung rồi sau đó mới đến các yếu tố của Google BOT. Và sẽ thật lãng phí nến trong nội dung ban không “cài cắm” các từ khóa liên quan để tăng tỷ lệ chuyển đổi cũng như tăng giá trị cho nội dung của bạn.

Phần nêu trên được gọi là SEO onpage cơ bản, hãy tập trung làm tốt những cái cơ bản đó, bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ mà nó mang lại.
Phần 2: Xuất bản nội dung lớn

Nội dung lớn không phải là những bài viết có 2000-3000 từ và cũng không phải là bài viết bao gồm tất cả các từ khóa trong đó. Nội dung lớn là những bài viết có khả năng tương tác cao. Những bài viết lớn như thế này là rất hữu ích cho những website mới mà không biết cách phát triển nội dung như thế nào để được Google đánh giá cao.


Nhưng thực tế không phải như vậy. Google không cho điểm những website có nhiều nội dung nhất mà là những trang web có nội dung chất lượng nhất mà thôi.

Quảng bá nội dung

Để bài viết của bạn đến được với đông đảo độc giả thì một trong những cách tốt nhất đó là tiếp cận với những Influencer (Người có ảnh hưởng). Chính họ sẽ tương tác và biết đâu sẽ share cho fan của họ. Để làm được như vậy, bạn cần đứng ở vị trí trung lập để viết bài.

Theo quy luật 20/80, bạn cần dành ra 1 ngày để sản xuất nội dung thì phải dành ra 4 ngày để quảng bá nội dung đó.

Dưới đây là ví dụ về một bài viết về đồng hồ:

Sau khi đã có nội dung chất lượng, bạn có thể bắt đầu chia sẻ nội dung đó trên mạng xã hội để thu hút sự chú ý của đám đông bằng content.

Đây là nơi bạn có thể sẽ nhận được nhiều “gạch đá” nhất, đồng nghĩa với việc tương tác cũng tốt nhất. Người đọc sẽ đọc bài và đưa ra những ý kiến của họ về nội dung của bạn.

Ngày thứ 3: Những kiến thức, thông tin mà bạn đưa ra trong bài viết rất hữu ích nên bạn cần chia sẻ đến những người chưa biết. Bạn có thể đăng lên chú thích trong  trang cá nhân, trên các website, diễn đàn liên quan đến chủ đề của bạn. Traffic của bài viết vẫn về đều đặn.

Ngày thứ 4: Trong ví dụ này, ngày cuối cùng sẽ là ngày bạn tìm kiếm với từ khóa “Samsung Gear S2 Classic” để tìm những bài viết nổi bật về nó. Sau đó bạn comment bài viết của mình trong phần bình luận của các bài viết đó. Lượt traffic kiếm được từ các nguồn này cũng được kha khá.

Viết bài SEO về cơ bản là xây dựng nội dung cho website doanh nghiệp. Các bài viết này được coi là chuẩn SEO nếu có liên quan đến ngành nghề, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp, được điểm đánh giá trên 8 theo các tiêu chí của Google.

Nội dung phải mới hoàn toàn, hấp dẫn và dẫn dắt người đọc đi từ bài viết này đến mua hàng đó là cả một nghệ thuật. Nếu nội dung bài viết của website tốt cộng với các thủ thuật SEO sẽ đưa website của doanh nghiệp lên thứ hạng cao của kết quả tìm kiếm.

Mỗi ngày có rất nhiều Website được thành lập, cộng với vô vàn thủ thuật nhằm qua mặt google để lên Top, nhưng không ai chắc chắn rằng nó sẽ được nằm TOP tới ngày mai, khi thuật toán Google ngày càng siết chặt cộng với việc ưu tiên các nội dung chất lượng thì việc cung cấp những giá trị ngay từ đầu đó là bước đi khôn ngoan và đúng đắn.

Nội dung bài viết SEO website tốt không chỉ quyết định thứ hạng của website trên kết quả tìm kiếm, mà nó còn giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và giữ chân khách hàng, tăng uy tín thậm chí là mua hàng một cách tự nhiên nhất. Vì vậy có thể nói, cho dù trong bất kỳ tình huống nào, vẫn là nội dung là vua.
Thế nào là một bài viết seo?

Để hiểu được khái niệm này, trước hết bạn phải biết SEO là gì trước đã? SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimation. Tà quá trình tối ưu hóa từ khóa/website của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Để khi người dùng search, truy vấn có thể tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm này.Content chính là nội dung, có thể là thể hiện dưới dạng bài viết text, hình ảnh, videos…hoặc bất kỳ hình thức nào được thể hiện trên website của bạn. Nhằm giới thiệu người đọc, quảng bá khách hàng biết về vấn đề bạn cần trình bày.

Như vậy kết hợp lại, viết bài seo là cách tối ưu hóa nội dung của bạn trên công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing, Cốc Cốc… Để nội dung của bạn được xếp hạng tốt hơn so với các nội dung website khác trên các công cụ này.

Nói đơn giản và dễ hiểu hơn, cách viết bài seo đó chính là viết nội dung và tối ưu chúng để khi search trên google chẳng hạn. Nội dung của bạn xuất hiện ngay trên trang 1 ở các kết quả đầu tiên.

Tối ưu bài viết chuẩn SEO

    Tiêu đề bài viết – Post title
    Chứa từ khóa chính và khác với tiêu đề SEO
    Thẻ H1 – Cũng có thể là tiêu đề bài viết, chứa từ khóa dài, làm nổi bật, khoảng 13-15 từ.

Mở bài

Bài viết mở bài nên ngắn gọn, súc tích có chứa từ khóa, nên viết vắn tắt để người đọc thấy được nội dung cần trình bày trong phần thân bài viết.

Thân bài

Cần trình bày các thẻ H2, H3, H4,…có chứa từ khóa chính, phụ hoặc mở rộng

Trình bày kết luận bài viết, có chưa từ khóa , nên đưa ra lời kêu gọi hành động. Nếu là bài bán hàng cần kêu gọi người dùng để lại thông tin hoặc gọi ngay để đặt hàng. Nếu là bài viết blog, chia sẻ tin tức, kêu gọi độc giả góp ý trong comment, hoặc nếu hay thì share, like,…

Phần 2: Tối ưu onpage cho bài viết chuẩn seo

Viết content chuẩn seo    Thẻ meta: Mô tả ngắn nội dung bài viết thu hút, có chứa từ khóa, dài khoảng 140 – 160 ký tự.
    
    Bài viết chuẩn SEO là gì? SEO có hai dạng là onpage và offpage trong đó onpage là cách tối ưu bài viết trên trang của bạn. Còn Offpage là các liên kết từ trang khác tới website của bạn, qua đó giúp tăng xếp hạng trên google. Tuy nhiên trong phạm vi bài viết này, mình sẽ chỉ đề cập tới SEO onpage thôi nhé!
    
    Bài viết chuẩn SEO là bài viết đáp ứng các tiêu chí: tiêu đề, đường dẫn url, thẻ mô tả meta, đề mục con, ảnh minh họa,… chứa đủ số lượng từ khóa, có liên kết tới bài viết khác trong/ngoài website. Ngoài ra nó phải đáp ứng các yêu cầu về tính dễ đọc như: độ dài đoạn văn, độ dài câu, số lượng từ trong đoạn.

Mới nghe thì có vẻ hoa mắt chóng mặt, nhưng đừng lo vì mình sẽ từng bước giải mã “Cách viết bài chuẩn SEO” cho bạn thông qua 5 bước ở phần 2. Lưu ý: bài này mình sẽ dùng plugin YOAST SEO để minh họa, vì thế nếu chưa có bạn hãy cài ngay nhé!

2. Cách viết bài chuẩn SEO 2.1 Xác định chủ đề cho bài viết Chủ đề giống như chiếc la bàn định hướng cho bài viết. Do đó trước khi bắt đầu bạn phải xác định rõ ràng chủ đề muốn viết.

Chủ đề càng nhiều người quan tâm, bạn càng có cơ hội tiếp cận bạn đọc, nhưng đi kèm với nó là tính cạnh tranh cũng khốc liệt hơn. Do đó hãy tìm ra một ngách phù hợp cho bài viết của bạn nhé!

 Nghiên cứu từ khóa a. Các loại từ khóa Nếu chủ đề là chiếc la bàn thì “từ khóa” chính là thỏi nam châm hút người đọc tới Blog. Có hai loại là từ khóa ngắn và từ khóa dài. Tùy vào đối tượng độc giả hướng tới mà bạn có thể lựa chọn loại nào cho phù hợp. Ví dụ: có người chỉ quan tâm “Kinh nghiệm du lịch Campuchia” nhưng nhiều người lại muốn biết thông tin chi tiết hơn nên sẽ search “Kinh nghiệm du lịch tự túc Campuchia từ A-Z”. Có thể thấy, từ khóa thứ hai phản ánh rõ nhu cầu của độc giả hơn. Do đó, tỷ lệ họ click vào đọc bài của bạn cũng sẽ cao hơn.

Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO là khái niệm dùng để chỉ những bài viết có nội dung được tối ưu, thể hiện sự thấu hiểu nhu cầu và mong muốn của người tìm kiếm.

Bên cạnh đó cũng phải đảm bảo về mặt trình bày, đảm bảo việc tối ưu tần suất từ khóa. Để bài viết có được thứ hạng cao trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.
2. Cách viết bài chuẩn SEO là gì?
Bước 1: Nghiên cứu từ khóa chính và từ khóa phụ

Muốn viết bài cho website, trước hết chúng ta cần xác định chủ đề của bài viết thông qua các từ khóa.

Trong quá trình viết bài chuẩn SEO, nội dung cần xoay quanh các từ khóa chính và đôi khi xen kẽ bằng các từ khóa phụ – là những từ/ cụm từ có liên quan nhưng khác nhau đôi chút về câu chữ, để khiến bài viết sinh động, tránh lặp từ và phù hợp với từng văn cảnh của bài viết.

Từ đó cũng giúp cả người đọc lẫn công cụ tìm kiếm xác định được chủ đề của bài viết, xem có phù hợp với nhu cầu của họ hay không.

Vậy làm thế nào để xác định được từ khóa khi bắt đầu viết bài SEO?

Thực tế, đây chính là việc bạn đã cần hoàn thành trước khi bước vào chiến dịch chạy Marketing Online hay SEO của mình.

    B1: Xác định chủ thể chính của website mà bạn đang muốn tối ưu. Nội dung website bạn mong muốn hướng tới là gì?
    B2: Nghiên cứu các kiến thức liên quan đến chủ thể đó. Nếu bạn là người chưa có kiến thức chuyên môn thì có thể tham khảo trên các trang công cụ tìm kiếm, kiểm tra thứ hạng từ khóa để hiểu được những khái niệm cơ bản hay những kiến thức có liên quan để phục vụ cho các giai đoạn tiếp theo.
    B3: Lên danh sách từ khóa: Sau khi nắm được các kiến thức nền tảng, xác định được chủ thể của website, hãy bắt đầu lên danh sách các từ khóa liên quan. Ở giai đoạn này, bạn có thể sử dụng công cụ Ahrefs để tìm các từ khóa chính và phụ.
    B4: Tiến hành kiểm tra lượng tìm kiếm của từ khóa xem từ khóa đã phù hợp với thị hiếu của người đọc hay chưa, rồi sắp xếp các từ khóa đó theo các nhóm liên quan để xây dựng được bộ từ khóa cho chiến dịch SEO của mình.

Tìm kiếm tư liệu tham khảo và lên cấu trúc bài viết chuẩn SEO

Sau khi xác định được chủ thể, các từ khóa chính và phụ cho bài viết, hãy tham khảo một số tư liệu liên quan để nắm được các kiến thức cơ bản trước khi viết content chuẩn SEO bằng cách:

    Đọc các bài viết có liên quan thuộc top đầu (3 đến 5 bài hoặc hơn)
    Tham khảo các bài viết trong nước và ngoài nước có cùng chủ đề (2 đến 3 bài)
    Chuẩn bị hình ảnh và video minh họa

Tiếp theo hãy xây dựng cấu trúc bài viết chuẩn SEO mẫu kết hợp phác thảo nội dung với các phần tương tự như thời đi học với cả ba phần: phần đầu, phần thân và phần cuối:

    Phần đầu: mang các thông tin giới thiệu, dẫn dắt và khơi gợi về chủ đề của bài viết. Là phần quan trọng nhất, quyết định việc người đọc có tiếp tục với bài viết hay không, do đó phần này cần có nội dung thật sự hấp dẫn và thu hút. Bạn có thể xây dựng nội dung của phần này theo nguyên tắc 5W1H (What – Who – When – Where – Why – How).
    Phần thân: là phần khung nội dung chi tiết với các sub-heading xoay quanh chủ đề và các từ khóa đã xác định trước đó theo cấu trúc kim tự tháp ngược.
    Tại đây, hãy dùng các kỹ thuật viết content SEO của mình như nêu vấn đề, tạo tranh luận, đưa ra các bằng chứng, kiến thức nền một cách chi tiết và hợp lý. Ngoài ra cũng cần chuẩn bị các hình ảnh, video minh họa phù hợp với bài viết và các mục con của bài để người đọc dễ hiểu, dễ nắm bắt và giải đáp được các thắc mắc của họ.
    
Triển khai cách viết bài SEO hiệu quả

Trong quá trình viết Content chuẩn SEO, hãy luôn nhớ rõ chủ đề mà mình đang viết để việc truyền tải thông tin không bị sai lệch, không đáp ứng được nhu cầu đặt ra bạn đầu. Hãy luôn đặt mình vào vị trí của người đọc và đóng vai trò là một chuyên gia để sáng tạo ra những nội dung tuyệt vời.

    Nếu bạn chưa biết cách triển khai nội dung sao cho thu hút được người đọc thì bạn có thể thuê dịch vụ viết bài SEO bên ngoài để tiết kiệm thời gian.

Tùy vào lĩnh vực và đối tượng khách hàng mà bạn cũng cần chọn giọng văn cho phù hợp. Chẳng hạn nếu bạn đang viết nội dung website với tư cách là người chia sẻ kiến thức cá nhân cho mọi người thì nên dùng giọng văn vui vẻ, gần gũi, có thể xưng “mình”, “tôi”, “bạn”.

Ngược lại, nếu bạn đang viết các bài viết chuẩn SEO cho các trang khoa học thì cần phải giữ giọng văn khách quan, tránh dùng ngôi thứ nhất trong bài viết.

Lưu ý hướng dẫn viết bài chuẩn SEO:

    Khi viết bài SEO, hãy luôn tìm cách để đưa từ khóa chính và phụ vào nội dung. Thông thường mọi người hay dùng cách nhồi từ khóa để mặt độ từ khóa chính đạt khoảng 3% cho phù hợp và đảm bảo không có page trùng lặp từ khóa.

    Tuy nhiên, để tránh gây nhàm chán cho bài viết, bạn có thể sử dụng các từ đồng nghĩa hay có từ có liên quan theo chủ đề để đưa vào bài viết. Ngoài ra, các từ khóa cũng nên được đặt rải rác ở các phần: Title, SEO title, meta description, heading, URL, link v.v….

    Bạn cũng có thể sử dụng tối đa các chức năng của công cụ soạn thảo như bôi đậm, in nghiêng hay gạch chân để làm nổi bật các nội dung quan trọng, chú giải hay đặc biệt là với các từ khóa. Định dạng bộ gõ để đánh số thứ tự các mục hay các gạch chấm đầu dòng phân cách ý cũng sẽ giúp người dùng dễ theo dõi và các công cụ tìm kiếm dễ hiểu cấu trúc nội dung của bạn hơn.

    Hãy cân nhắc tìm kiếm các vị trí có thể chèn thêm link (backlink, internal link, external link) hay các kêu gọi hành động để các link đó phát huy tác dụng đưa người đọc về các bài viết sâu hơn trong website của bạn, góp phần quảng bá cho website.

Viết content chuẩn seo


Cuối cùng, hãy đảm bảo nội dung của bạn đã được tối ưu khả năng đọc (có thể tham khảo qua plugin Yoast SEO) và tối ưu theo chuẩn SEO.

Tối ưu content chuẩn SEO

Một bài viết chuẩn SEO là bài viết cần đảm bảo tối ưu các yếu tố:
1. Tối ưu URL/ slug

URL cần phải rõ ràng cho các công cụ tìm kiếm và người đọc để có thể tối ưu SEO, trước khi bạn submit url google. Và để tối ưu Slug/ URL bạn cần phải:

    Chọn các URL có chứa từ khóa chính với lưu lượng tìm kiếm cao nhất
    URL nên càng ngắn càng tốt nhưng phải có nghĩa, dễ đọc và khiến người đọc dễ nhớ
    Nếu muốn thay đổi URL hãy sử dụng 301 redirect URL cũ thành URL mới.

2. Tối ưu Title

Mỗi bài đăng chỉ có được một thẻ Title – Tiêu đề duy nhất nên hãy chắc chắn rằng thẻ title của bạn đáp ứng các yêu cầu bên dưới:

    Title phải ngắn gọn (dưới 60 ký tự) để đảm bảo được hiển thị hoàn toàn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm
    Phải tóm tắt được nội dung cơ bản của bài viết, không đặt các tiêu đề không liên quan đến nội dung.
    Nên đưa các từ khóa mục tiêu vào tiêu đề nhưng không được lạm dụng quá nhiều.

3. Tối ưu Heading 1

Mỗi bài viết chỉ nên có một H1 duy nhất, do đó:

    Không nên để H1 và tiêu đề bài viết giống nhau
    H1 chỉ nên chứa tối đa 70 ký tự trong đó có chứa từ khóa có lượng tìm kiếm cao thứ 2 và từ khóa này nên đứng đầu H1
    Nếu đưa số lượng vào H1 thì nên ưu tiên dùng các số lẻ đi kèm với các tính từ có sắc thái mạnh mẽ để tăng CTR

VD: 3 cách tối ưu SEO Content cho trang thương mại điện tử mới nhất 2022
4. Tối ưu Sub-Heading (H2, H3, H4 v.v…)

Như đã nói ở phần xây dựng bố cục bài viết, các sub-heading nằm ở phần thân của bài viết. Khi tối ưu SEO ở phần này:

    Các sub-heading nên làm rõ bố cục và ý nghĩa của bài viết
    Các H2 hỗ trợ làm rõ nghĩa cho H1, H3 hỗ trợ cho H2, H4 hỗ trợ cho H3 v.v…
    Các sub-heading cũng nên được in đậm và chèn thêm keywords.
    Mỗi đoạn văn chứa trong sub-heading không nên chứa quá 300 chữ
    Nếu bài viết đã có H2 thì phải dùng từ 2 H2 trở lên để đảm bảo tính logic cho bài viết. Tương tự với các H3, H4…

5. Tối ưu Meta Description

Meta description là bản tóm tắt mô tả nội dung của trang web, giúp thu hút người đọc đến với trang của bạn từ trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Vậy Meta Description bao nhiêu ký tự và có những lưu ý gì?

Các lưu ý khi viết mô tả:

    Nội dung ở thẻ meta cần phải ngắn gọn, súc tích, thể hiện được nội dung chính của trang web, thu hút người đọc click vào bài.
    Để phù hợp với giao diện desktop lẫn thiết bị di động, nội dung thẻ chỉ nên có tối đa 120 ký tự để người truy cập có thể đọc trọn vẹn
    Nội dung thẻ cũng phải đưa giải pháp đáp ứng nhu cầu mà người đọc đang hướng đến
    Lưu ý không để quá nhiều từ khóa vào nội dung này.

Tối ưu hình ảnh SEO và thống nhất concept design

Việc tối ưu hình ảnh thường sẽ góp phần đáng kể trong việc tăng lưu lượng truy cập cho website của bạn:

    Hình ảnh trong bài viết chuẩn SEO nên ở định dạng .jpg và được đặt tên với keyword không dấu khi đăng tải lên trang web
    Kích thước của hình ảnh cũng nên được cố định rõ ràng, chất lượng càng sắc nét càng tốt.

    Cần căn giữa và thêm chú thích cho tất cả các hình ảnh minh họa được chèn vào bài đăng
    Mỗi bài viết nên có tối thiểu 1 hình ảnh riêng hoặc hình tự thiết kế mang tính đặc trưng của riêng bài viết đó
    Tuyệt đối không sao chép hình ảnh của đối thủ
    Số lượng hình ảnh nên tương quan với số lượng chữ trong bài. Cứ mỗi 250 chữ thì nên có một hình ảnh minh họa để người đọc đỡ bị nhàm chán.

Chèn keyword vào bài

Tuy việc chèn keyword đã được nhắc đến nhiều lần trong Content SEO nhưng để có thể tối ưu từ khóa cho bài viết ta cần:

    Dựa vào danh mục từ khóa đã lập ra ban đầu hãy phân bố từ khóa cho toàn bộ bài viết cho hợp lý và tự nhiên nhất
    Số lượng từ khóa chính nên xuất hiện nhiều nhất so với các từ khóa còn lại để thực hiện tối ưu SEO.
    Nên làm nổi bật từ khóa bằng cách in đậm
    Lượng từ khóa xuất hiện trong bài viết nên chiếm khoảng 1-3% thì sẽ phù hợp nhất cho mỗi bài viết

Để kiểm tra xem mật độ từ khóa của bạn đã phù hợp hay chưa, bạn cũng có thể tham khảo các công cụ như Yoast SEO hay SEO Quake. Với Yoast SEO, hãy kiểm tra mục Analysis results phần Keyphrase Density để kiểm tra mật độ từ khóa và điều chỉnh cho phù hợp.

Bởi vì những bài viết cũ thường đã có lượng truy cập nhất định, nếu điều hướng tốt đến các bài viết mới trong nội bộ sẽ góp phần tận dụng được truy cập từ người đọc ở những bài viết cũ. Các liên kết nội bộ này cần được:

    Chèn các từ khóa liên quan đến nội dung bài viết
    Liên kết với các bài viết có cùng chủ đề trong website của bạn
    Kết hợp dùng anchor text có từ khóa cụ thể của bài viết
    Sử dụng tối thiểu 3 liên kết nội bộ trong một bài viết

9. Tối ưu External link

Tuy chỉ là các liên kết điều hướng từ website của bạn ra các trang web bên ngoài khác nhưng external link cũng giữ vai trò rất quan trọng trong bài viết chuẩn SEO.

Do đó cũng cần được tối ưu tương tự như internal link. Hãy dùng tối thiểu 1 external link cho bài viết của bạn.
10. Tối ưu CTR

Yếu tố quyết định khách hàng có click vào trang của bạn hay không phụ thuộc rất nhiều vào nội dung thể hiện ở trang kết quả tìm kiếm bao gồm Title và meta description.

Vậy nên để tối ưu CTR, hãy đảm bảo bạn đã tối ưu Title và Meta description cho bài viết SEO Content của mình.
11. Tối ưu bounce rate

Bên cạnh việc tối ưu tỷ lệ click vào trang của khách hàng bạn cũng cần đảm bảo giảm tỷ lệ thoát trang của người đọc khỏi trang web của bạn. Vậy làm thế nào để thu hút mọi người đọc bài viết của bạn?

Hãy xây dựng một bài viết khiến người đọc có cảm xúc mạnh và mong muốn biết được phần còn lại của bài viết:

    Đầu tiên, đảm bảo bạn nắm được vấn đề của người đọc và chấp nhận vấn đề của họ
    Sau đó hãy thể hiện rằng bạn có thể giúp vấn đề của họ được khắc phục
    Cuối cùng, hãy đem đến những điều họ cần qua bài viết

Song song đó, hãy luôn giúp người dùng nâng cao trải nghiệm của họ thông qua bố cục bài viết hợp lý, màu sắc, font chữ hài hòa v.v… đảm bảo tốc độ tải trang để không khiến người đọc phải chờ đợi quá lâu.

Tất cả những yếu tố trên sẽ góp phần giảm tỷ lệ bounce rate cho trang của bạn.
12. Tối ưu nút Social

Chèn thêm các nút Social vào bài viết của bạn để kêu gọi mọi người like, share, comment giúp tăng tương tác cho trang.

Để chèn thêm các nút này, bạn có thể sử dụng chức năng Sumome của WordPress.
13. Tối ưu mobile và tải nhanh

Màn hình hiển thị nội dung của bài viết thể hiện trên desktop và mobile thường không giống nhau. Do đó, để người dùng mobile tiếp cận được nội dung một cách thoải mái nhất hãy kiểm tra bài viết của bạn cả trên thiết bị di động.

Ngoài ra, để nội dung có thể hiển thị nhanh khi người dùng truy cập bằng Google hay Facebook, hãy dùng Instant Articles Facebook Plugin hoặc Google AMP Plugin trên WordPress.
14. Tạo backlink

Backlink không chỉ góp phần làm đa dạng thông tin trên bài viết của bạn mà cũng giúp tăng lưu lượng truy cập cho các trang mà bạn điều hướng đến và góp phần giúp bài viết của bạn đạt thêm được một tiêu chuẩn SEO.
15. Tạo CTA cho bài viết

Nếu muốn người đọc thực hiện các hành động mà bạn muốn, hãy thêm cả lời kêu gọi hành động trên trang của mình.
16.
Máy ấp trứng Quy trình bảo trì, bảo dưỡng máy phát điện cơ bản, Giúp cho người bảo trì, người vận hành cũng như đọc giả thực hiện check list từng hạng mục thiết bị, hệ thống của quy trình bảo trì càng gần
© 2007 - 2022 http://suachuamayphatdien.dtxachtay.com
- Phone: +84-908-744-256